Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách đặt ống chờ và một số lưu ý khi chọn kích thước bồn tiểu nam

Để có một thiết bị bồn tiểu phù hợp và hoạt động tốt đòi hỏi các khâu chọn lựa và lắp đặt cần đúng tiêu chuẩn. Để làm tốt được việc này, bạn hãy nắm kỹ một số nội dung dưới đây.

 

Ống chờ tiểu nam là gì?

Ống chờ tiểu nam là một bộ phận được lắp đặt cùng với bồn tiểu nam, đóng vai trò giúp thoát nước tiểu và nước xả của bồn tiểu. Ống chờ tiểu nam sẽ được lắp đặt nối cùng với ống chờ thải. Sau khi người dùng sử dụng xong bồn tiểu thì nước tiểu và nước xả sẽ được xả trôi theo ống chờ tiểu vào hệ thống nước thải.

Kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Kích thước ống chờ tiểu nam thường phụ thuộc vào từng kiểu dáng, kích thước loại bồn tiểu mà bạn sử dụng. Kích thước đặt ống chờ tiểu nam phổ biến thường sẽ dao động trong khoảng 110 – 140 mm.

Cách lắp đặt ống chờ tiểu nam đúng chuẩn

Để lắp đặt ống chờ tiểu nam, bạn cần chú ý tới kích thước đặt ống chờ tiểu nam. Cần đo đạc và tính toán kích thước từ giá treo bồn tiểu đến ống chờ tiểu, khoảng cách 2 bồn tiểu nam một cách chính xác. Khi đo đạc được kích thước thì bạn có thể bắt vít giá đỡ bệ tiểu chuẩn xác, hạn chế tình trạng bồn tiểu bị nghiêng ngả, không được cố định chắc chắn.

 

 

Đồng thời, khi lắp ống chờ tiểu nam cũng cần phải sử dụng gioăng nối tường đúng kích cỡ. Gắn gioăng nối tường có kích cỡ phù hợp lên ống chờ tiểu rồi bắt vít sẽ giúp cố định bộ phận này chắc chắn cùng bồn tiểu và đường ống thoát nước. Nhờ đó, việc xả thoát nước tiểu của bồn tiểu cũng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn tiểu nam

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều kích thước bồn tiểu nam khác nhau. Vì thế để lựa chọn được kích thước tiểu nam phù hợp với không gian nhà vệ sinh, nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

Lựa chọn kích thước bồn tiểu nam theo diện tích không gian

  • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích nhỏ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn bồn tiểu nam có kích thước nhỏ. Đặc biệt, kích thước tiểu nam treo tường sẽ phù hợp lắp đặt để tối ưu diện tích, đảm bảo tạo thuận tiện trong sinh hoạt.
  • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích rộng rãi thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước bồn tiểu nam hơn. Bạn có thể lựa chọn lắp đặt mọi kích thước bồn tiểu nam từ nhỏ đến lớn, kiểu dáng từ treo tường, cảm ứng tới đặt sàn.

 

 

Lắp đặt bồn tiểu nam theo khoảng cách hợp lý

  • Ở những không gian nhà vệ sinh trong gia đình, chiều cao tiểu nam nên tính toán lắp đặt ở khoảng 300 – 600mm tính từ vành miệng bồn đến nền nhà tắm. Khoảng cách này sẽ phù hợp với chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam, đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị thuận tiện nhất.
  • Ở những không gian nhà vệ sinh công cộng, cần lắp đặt bồn tiểu nam với số lượng lớn, bạn sẽ cần tính toán khoảng cách 2 bồn tiểu nam hợp lý để người dùng sử dụng thoải mái nhất. Đồng thời, nên lắp đặt thêm vách ngăn giữa các bồn tiểu nam để tạo sự riêng tư cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM