Chat hỗ trợ
Chat ngay

Lời khuyên hàng đầu khi mua sắm gạch

Mua gạch sao cho đúng và phù hợp với căn nhà hay kinh tế của mỗi gia đình là điều mà bạn luôn quan tâm. Chính vì thế khi mua sắm bạn cần phải xem xét tổng thể diện tích nhà và tính toán số lượng gạch cần phải mua hoặc các loại keo đi cùng gạch. Do đó hãy làm theo các lưu ý nhanh của chúng tôi khi mua gạch.

Đo Lường Trước Khi Mua

Đo diện tích bạn đang ốp lát để biết mình cần bao nhiêu gói gạch. Hầu hết gạch có dạng gói có diện tích một mét vuông. Nếu bạn đang muốn lát một sàn nhà, hãy đo chiều rộng và chiều dài, nhân chúng với nhau để có diện tích mét vuông. Ngoài ra, nếu bạn đang ốp một bức tường, hãy đo chiều rộng và chiều cao, nhân nó với nhau để ra diện tích mét vuông. Nếu tường của bạn có cửa ra vào, cửa sổ hoặc tủ cố định, hãy tính diện tích của chúng và trừ chúng khỏi tổng diện tích bạn sẽ lát gạch. Mua nhiều gạch hơn 5 – 10% so với nhu cầu của bạn – Điều này cho phép vỡ và bất kỳ sự khác biệt nào trong bóng râm. Bạn luôn có thể trả lại những hộp gạch chưa sử dụng nếu có biên lai và trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

Kiểm Tra Gạch Có Phù Hợp Không

Nếu bạn đang lát sàn, hãy đảm bảo rằng gạch có xếp hạng độ mòn của gạch lát sàn phù hợp (xếp hạng PEI). Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng gạch ốp tường trên sàn nhà, và kiểm tra bề mặt sàn có thể lấy tổng trọng lượng của gạch.

Bạn đã chuẩn bị để bảo trì gạch? Gạch đá tự nhiên cần niêm phong khi chúng được lát cũng như hàn lại khoảng sáu tháng một lần. Đây có phải là điều bạn chuẩn bị làm không? Trước khi mua gạch, hãy dành thời gian để hiểu bất kỳ sự chăm sóc và bảo dưỡng nào cần thiết.

Mua Keo Chà Ron Phù Hợp

Keo chà ron bạn cần phụ thuộc vào loại gạch bạn đang sử dụng, bề mặt bạn ốp lát và căn phòng bạn đang ốp lát. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra bao bì. Keo chà ron cũng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang mua loại mà mình muốn.

Chọn Chất Kết Dính Phù Hợp

Cũng giống như chà ron, keo dán cần được lựa chọn cẩn thận, vì vậy hãy luôn đọc nhãn để kiểm tra độ phù hợp với gạch và bề mặt. Keo khô nhanh rất tốt cho những người thợ lát có kinh nghiệm, nhưng có thể khô quá nhanh đối với những người lần đầu tiên sử dụng.

Kiểm Tra Bề Mặt Trước Khi Ốp Lát

Bề mặt có thích hợp để ốp lát không? Hãy chắc chắn rằng bạn biết trước khi bắt đầu dự án của mình, vì việc lát gạch trên bề mặt không phù hợp có thể gây ra các vấn đề lớn. Ví dụ, các bề mặt trong phòng tắm cần được chống thấm trước khi lát gạch.

An Toàn Là Điều Quan Trọng

Các mảnh gạch có thể sắc như thủy tinh, các chất kết dính và vữa có thể gây kích ứng da, vì vậy bạn phải luôn đeo kính bảo hộ, khẩu trang chống bụi và găng tay. Nếu bạn đang lát sàn nhà, hãy đeo miếng đệm đầu gối.

Các Góc Lát Gạch? Đừng Quên Cắt Tỉa

Hoàn thiện sạch sẽ xung quanh các góc với gạch trang trí. Độ sâu của lớp trang trí bạn cần phụ thuộc vào độ dày của gạch. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể kết hợp nó với màu gạch và vữa của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM