Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng tắm bạn nên biết

Câu chuyện chọn gạch lát nền phòng tắm đã được đề cập nhiều. Có lẽ bạn đã biết cách chọn loại gạch phù hợp với phòng tắm, tuy nhiên, khi chọn, bạn nên chú ý những điều dưới đây để có được loại gạch phù hợp nhất.

 

Phối màu gạch phòng tắm hợp tông

Màu sắc gạch ốp lát nhà tắm quyết định thẩm mỹ và tác động trực tiếp tới tâm lý của bạn. Vì vậy, bạn hãy chọn mẫu gạch phòng tắm có màu:

  • Màu sắc của gạch nền nhà tắm được phối hoàn toàn theo sở thích của gia chủ
  • Màu sắc gạch lát nền phòng tắm hợp phong thủy
  • Màu sắc gạch nền phòng tắm phù hợp đối tượng sử dụng. Ví dụ: phòng tắm của trẻ nhỏ nên dùng loại gạch có màu sắc tươi sáng, sinh động

Có 2 cách phối màu gạch ốp phòng tắm đẹp: cùng tông và nghịch tông. Hoặc đơn giản nhất là cách phối màu ngẫu hứng. Nguyên tắc chung khi phối màu là không sử dụng quá nhiều tông màu gây gối mắt và lòe loẹt. Chỉ nên phối tối đa 3 tông màu.

 

 

Cách phối màu tông xoẹt tông

Màu sắc của gạch nền và gạch ốp tường giống nhau. Nguyên tắc là: chọn tông màu sáng cho gạch ốp lát nền và tường để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian phòng tắm.

Đây cũng là lý do vì sao tông màu trầm không được chọn để phối giữa gạch nền và gạch tường phòng tắm. Bởi nó khiến cho phòng tắm bị tối và có cảm giác bí.

 

 

Cách phối màu đối lập

Gạch sàn phòng tắm và gạch ốp tường có hai tông màu hoàn toàn khác nhau. Trong đó, có một tông màu chủ đạo (thông thường là màu có sắc thái nhạt) và màu còn lại là điểm nhấn (chủ yếu là tông màu đậm).

Cách phối màu gạch phòng tắm này rất được ưa chuộng. Nó giúp cho phòng tắm thêm phần sang trọng và cao cấp hơn nhờ hiệu ứng màu sắc.

 

 

Chọn gạch ốp nhà tắm theo bộ

Nếu bạn không biết cách phối gạch ốp tường và gạch lát nền nhà tắm đẹp thì bạn có thể chọn theo bộ. Một bộ gạch lát phòng tắm có đầy đủ 2 loại gạch này và được phối sẵn màu, họa tiết và kích cỡ.

Do đó, bạn chỉ cần chọn mẫu gạch lát nền phòng tắm theo bộ yêu thích là đã có ngay một không gian đẹp. Gạch ốp nhà tắm theo bộ bán rất chạy trên thị trường hiện nay.

 

 

Sử dụng loại gạch nhà tắm chống trơn

Khu vực nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước và ẩm ướt, do đó kinh nghiệm chọn loại gạch nhà tắm không trơn. Bề mặt gạch có độ nhám, chống trơn trượt rất hiệu quả.

Mẫu gạch lát nền nhà tắm chống trơn đa dạng kích cỡ, màu sắc và họa tiết. Do đó, gạch lát nền nhà tắm nhám đảm bảo an toàn. Đồng thời gạch lại đáp ứng tốt công năng sử dụng. Tuy nhiên, do bề mặt gạch nhám nên khó vệ sinh sạch sẽ hơn so với gạch ốp lát trơn bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM