Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách chọn gạch bông làm đẹp với không gian

Gạch bông có rất nhiều hoa văn và mỗi viên gạch đều có nhiều màu sắc và họa tiết riêng biệt. Chính vì thế, khi kết hợp chúng với nhau sẽ mang lại vẻ đẹp riêng cho không gian. Tuy nhiên, nếu không biết cách kết hợp, bạn sẽ vô tình tạo ra những không gian hoa mắt hoặc rối rắm. Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn lựa kết hợp tốt hơn.

 

Chọn kích thước gạch bông

Đầu tiên, bạn cần phải đo chính xác diện tích của căn phòng hay không gian mà bạn muốn sử dụng gạch bông để có được kích thước viên gạch, số lượng gạch phù hợp. Điều này là rất quan trọng vì nó quyết định đến ngân sách, cũng như sự hòa hợp với diện tích sử dụng và những đồ nội thất, phụ kiện trang trí quanh nó.
Để làm 1 cách chuyên nghiệp hơn tránh sự sai lệnh giữa thức tế và ý tưởng, bạn có thể làm ra 1 vài bản mẫu rồi sau đó đưa ra quyết định.

Đối với nhà có diện tích nhỏ nên sử dụng gạch có kích thước nhỏ như 10x10cm, 20x20cm với họa tiết màu sáng. Điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.

Đối với căn phòng có diện tích lớn thì nên sử dụng những viên gạch bông có kích thước 30x30cm, 30x60cm hay 60x60cm để tạo nên sự hài hòa cho căn phòng hơn.

 

 

Chọn màu sắc và họa tiết

Về màu sắc và họa tiết thì khó có thể nhận định một cách cá nhân hóa bởi mỗi người mỗi sở thích riêng, tính cách riêng. Nhưng có 1 điều đó là nên lựa chọn màu sắc và họa tiết của gạch phù hợp với thiết kế màu sắc chủ đạo của tổng thể căn phòng để tránh tạo ra sự rối mắt cho người nhìn. Chú ý với những căn phòng nhỏ thì chỉ nên lựa chọn những gam màu sáng, họa tiết đơn giản để làm cho không gian sống thoải mái hơn.
Bạn có thể chọn những viên có cùng 1 họa tiết lặp đi lặp lại hoặc nhiều viên có cùng tông màu nhưng họa tiết khác nhau.

 

 

Chọn chất lượng và độ bền

Không có nghi ngờ về chất lượng và độ bền của những viên gạch bông cổ điển bởi loại gạch này đã xuất hiện cách đây cả trăm năm, từ thời Pháp thuộc mà đến nay nhiều công trình được xây dựng từ thời đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Chỉ có điều là nó không còn giữ được tính thẩm mỹ như lúc ban đầu.
Ngày nay, ngoài  gạch bông cổ điển được làm từ bột đá và xi măng thì con có thêm 1 loại khác đó làm gạch bông men với xương gạch bán sứ Porcelain. Chính vì thế, bạn cần chọn được những địa chỉ uy tín để mua gạch đảm bảo về chất lượng và các yêu cầu về kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM