Chat hỗ trợ
Chat ngay

Chọn kích thước gạch ốp tường nhà tắm chuẩn

Nhà tắm của bạn có đẹp hay không cũng nhờ một phần do gạch ốp lát góp phần. Do vậy việc lựa chọn kích thước gạch ốp tường đóng vai trò khá quan trọng. Kích thước gạch có thể đánh lừa thị giác của bạn khiến cho căn phòng có thể rộng – hẹp hoặc thiếu hợp lý. Dưới đây là cách chọn kích thước gạch ốp tường nhà tắm tiêu chuẩn bạn có thể ứng dụng.

 

Các kích thước gạch ốp phòng tắm phổ biến

Hiện nay, mẫu gạch ốp nhà tắm có kích thước đa dạng như 25×40 cm, 30×45 cm, 30×60 cm, 30×90 cm, 40×80 cm, 45x90cm…những kích thước gạch ốp này phù hợp với đa số diện tích phòng tắm. Bên cạnh đó, với các phòng tắm theo phong cách hiện đại, gia chủ thường phối kết cùng dòng gạch trang trí như gạch thẻ 10×30 cm, gạch kích thước 15×15 cm, 20×20 cm, 25x25cm, gạch lục giác 15×17 cm…

Chọn kích thước gạch cần phù hợp với diện tích phòng tắm

Để chọn gạch ốp phòng tắm, ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, bạn cần chú ý đến diện tích của không gian này. Việc chọn kích thước gạch phù hợp, sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng thừa hoặc thiếu gạch khi thi công, tạo nên không gian hài hòa và dễ chịu. Đồng thời, hạn chế được việc diện tích nhỏ nhưng sử dụng gạch cỡ lớn, khiến không gian như bị “nuốt chửng”. Hay không gian lớn nhưng lại sử dụng gạch có kích thước nhỏ, có nhiều mạch gạch, gây rối mắt và không thẩm mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn kích thước gạch ốp tường nhà tắm. Bạn nên tham khảo, để tránh tình trạng chọn sai, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn bộ căn phòng.
Đối với phòng tắm có diện tích nhỏ (3 – 4 m2): Trước đây, mọi người hay sử dụng gạch 20×20 hay 20x45cm hay 30x45cm để ốp phòng tắm có diện tích nhỏ. Hiện nay, theo xu hướng hiện đại gạch 30×60 cm là dòng gạch được người dùng ưa chuộng nhất, linh hoạt cho mọi diện tích phòng và phối kết cùng gạch lát. Gạch ốp tường 30×60 cm thường được bán theo bộ, với sự xen kẽ giữa các viên đậm, điểm, nhạt; đa dạng thiết kế cho gia chủ thỏa sức lựa chọn. Bên cạnh đó, có thể điểm kết hợp một số loại gạch trang trí kích thước nhỏ như 15×15 cm, 20x20cm hoặc 30×30 cm.
Ngoài ra, bạn nên chọn gạch có họa tiết đơn giản, với gam màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng, màu xanh…để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho căn phòng.
Phòng tắm có diện tích vừa ( 5 – 8 m2): Gạch kích thước 30x90cm, 40×80 cm là sự lựa chọn khá lý tưởng với các phòng tắm có diện tích vừa phải.
Phòng tắm có diện tích lớn (10 -15 m2):  Hiện nay, việc sử dụng gạch kích thước lớn, ốp tường phòng tắm có diện tích rộng đang trở thành xu hướng. Một số kích thước gạch gợi ý như : 45×90 cm, 60×120 cm, 80×120 cm…Khi ốp kích thước gạch trên sẽ hạn chế được sự xuất hiện của các mạch gạch, giúp căn phòng trông thoáng đãng.
Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn lựa được kích thước gạch phù hợp nhất với nhà tắm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM