Chat hỗ trợ
Chat ngay

Một số điều kiêng kị khi dùng gương phòng tắm

Gương không chỉ là phụ kiện để soi bình thường, trong phong thủy, gương cũng có những tác động lớn tới các yếu tố phong thủy. Do vậy, không đơn giản là việc bạn treo lên bất kỳ chỗ nào cũng được, nó cũng có một quy tắc riêng.

 

 

Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa 

Theo quan niệm phong thủy nên tránh để gương chiếu thẳng vào cửa. Vì điều này sẽ làm cho các nguồn năng lượng bị đẩy ngược vào trong, gây trở ngại về mặt phong thủy. Lỗi phong thủy này làm cho mối quan hệ gia đình trở nên xung khắc, tình cảm gia đình bị rạn nứt, diễn biến theo chiều hướng xấu.

Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng tắm gia chủ nên tránh để gương chiếu thẳng vào cửa. Ngoài ra, có thể đặt một tấm gương bên ngoài phòng tắm có tác dụng đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào phòng.

Không bố trí gương trong phòng tắm đối diện với bồn cầu

Không nên bố trí gương trong nhà tắm đối diện với bồn cầu vệ sinh bởi cách bố trí này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trôi đi thay vì luân chuyển theo một vòng tuần hoàn.

Đồng thời, bồn cầu thuộc tính Thủy, gương cũng vậy, như thế sẽ làm không gian trong phòng thêm phần lạnh lẽo, mất cân đối tính Hỏa. Nếu thị phạm phải điều cấm kỵ trên sẽ khiến gia chủ chịu nhiều ảnh hưởng và tác động xấu, không chỉ đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp.

 

 

Đặc biệt, với những nhà tắm trong phòng ngủ cần lưu ý hơn về điều này. Bởi gương là vật dụng mang âm khí thịnh nên nhà tắm trong cần bố trí gương sao cho hợp lý, sẽ giúp tinh thần của gia chủ luôn ổn định và đảm bảo sức khỏe tốt, không gây mệt mỏi.

Tuyệt đối không sử dụng gương có nhiều cạnh sắc nhọn trong nhà tắm 

Đối với gương trong phòng tắm, gia chủ nên sử dụng gương hình vuông, vì nó sẽ giúp tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho không gian. Nếu kết hợp được với bồn rửa tay hình tròn sẽ là một lợi thế tốt vì nó sẽ tạo ra sự hòa hợp và mang lại phong thủy tốt cho căn phòng.

Ngoài ra, có thể trang trí không gian phòng tắm bằng gương hình tròn hoặc hình bầu dục. Tuyệt đối tránh sử dụng các loại gương có nhiều góc cạnh sắc nhọn như gương hình tam giác, hình thoi. Bởi các loại này sẽ tạo nên nhiều luồng sát khí với nhau khiến cho gia thất trở nên bất an.

 

 

Kỵ treo gương quá nhỏ trong nhà tắm

Vị trí treo gương trong nhà tắm có ý nghĩa rất quan trọng. Lúc soi gương, nếu phía trên có một khoảng không gian lớn sẽ mang lại ý nghĩa rất tốt cho gia chủ. Nó thể hiện tiền đồ rộng mở, sự nghiệp vượng phát. Từ đó, giúp cho tương lai gia chủ nhất định thành công, xán lạn.

Chính vì thế mà gương trong nhà vệ sinh, nhà tắm cần sử dụng loại có kích thước vừa phải không được quá to mà cũng không quá nhỏ. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới nguồn âm khí và sự tích tụ các nguồn năng lượng xấu trong căn phòng.

Gương đối diện với bồn tắm là đại kỵ 

Cách bố trí gương trong phòng tắm đối diện với bồn tắm là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì theo quy luật ngũ hành, bồn tắm và gương đại diện cho ngũ hành. Nếu thủy vượng sẽ sinh thêm hàn khí mạnh, làm cho sức khỏe gia chủ suy yếu, tâm lý bất an.

Ngoài ra trong lúc tắm rửa, lúc cơ thể thư giãn, thả lỏng mà nhìn thấy gương sẽ khiến năng lượng xấu xâm nhập cơ thể. Điều này khiến cho tâm trạng cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà khi sử dụng phòng tắm bị ảnh hưởng rất lớn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM