Chat hỗ trợ
Chat ngay

Những tiêu chí cơ bản khi thiết kế phòng tắm cho bé

Phòng tắm cho bé hiện nay được nhiều gia đình chú ý để bé có không gian riêng, dễ sử dụng và thuận lợi, an toàn cho bé. Vậy khi thiết kế phòng tắm cho trẻ em, bạn cần có những tiêu chuẩn cơ bản. Dưới đây là những tiêu chí để bạn có thể tham khảo.

 

1. Thiết kế nhà vệ sinh đảm bảo an toàn

Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh cho trẻ em, đầu tiên phải chú ý đến sự an toàn. Nhà tắm là nơi thường xuyên sử dụng nước vì vậy không thể tránh khỏi việc đổ nước ở sàn nhà. Do đó, lựa chọn gạch lát nền phải có chất liệu chống trơn trượt. Trẻ em chưa ý thức được như người lớn nên việc đi lại ở nhà tắm không cẩn thận dễ trơn trượt gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 Lựa chọn những thiết bị vệ sinh có thiết kế an toàn cho trẻ nhỏ. Ví dụ chất liệu nhựa cao cấp an toàn hơn nếu chẳng may bị va đập. Mua những thiết bị có bo góc tròn thay vì mua các thiết bị vệ sinh có góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm.

2. Ánh sáng cho nhà vệ sinh

Ngoài thiết kế không gian nhà vệ sinh có được ánh sáng tự nhiên,bạn nên lựa chọn các loại bóng đèn có ánh sáng phù hợp có độ khuyết tán đảm bảo ánh sáng phù hợp cả ban đêm và ban ngày.

3. Lựa chọn lắp đặt các thiết bị vệ sinh cho nhà vệ sinh trẻ em

Kích cỡ lắp đặt các thiết bị vệ sinh cho các bé tuổi mầm non:

  • Kích cỡ đặt bồn cầu độ cao: 0,25mx0,3m
  • Kích cỡ chậu rửa tay : 0,45m
  • Kích cỡ tiểu treo: 0,3m

Nên lựa chọn lắp đặt loại vòi tay gạt hoặc cảm ứng thay vì núm vặn xoay để các bé dễ lựa chọn.

Nên lựa chọn loại gạch ốp lát rực rỡ sắc màu, trang trí ngộ nghĩnh để tạo nên không gian nhà vệ sinh vui tươi và cuốn hút cho các bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM