Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tẩy gỉ sét cho bồn tắm cũ sáng như mới

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết gỉ set trên bồn tắm của mình bằng những cách đơn giản mà chúng tôi đưa cho bạn ngay dưới đây. Từ các nguyên liệu sẵn có trong nhà hoặc cá chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn tắm mà bạn có thể mua tại cửa hàng. Điều duy nhất là chỉ cần bạn làm đúng với các bước hướng dẫn của chúng tôi.

  1. Dùng chanh và muối

Tẩy rỉ sét trên phần phẳng của bất kỳ loại bồn tắm nào. Nước cốt chanh có chứa một loại axit tự nhiên sẽ đánh tan rỉ sét mà không làm hỏng bề mặt bồn tắm của bạn. Tuy nhiên, nước trái cây loãng và sẽ chảy đi khi bạn thoa, vì vậy hãy sử dụng nước này trên phần phẳng của bồn tắm có vết rỉ sét, chẳng hạn như đáy hoặc gần cống thoát nước.

Phủ nước chanh lên vết rỉ sét và để yên trong 10 phút. Vắt một quả chanh hoặc đổ nước chanh đóng chai lên các vết rỉ sét trên bồn tắm. Bão hòa hoàn toàn các khu vực bị ảnh hưởng và đảm bảo rằng vết rỉ được bao phủ bởi nước trái cây. Để nước chanh ngấm vào vết rỉ sét ít nhất 10 phút.

Đổ muối lên nước cốt chanh cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Không trộn hoặc khuấy dung dịch. Rắc muối lên các khu vực bị ảnh hưởng để nó dính vào nước chanh có tính axit. Thêm lượng muối vừa đủ để tạo thành hỗn hợp khô bôi lên vết gỉ bằng nước cốt chanh.

Chờ 2-3 giờ và sau đó chà sạch vết rỉ sét bằng bàn chải đánh răng cũ. Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông mềm để không làm hỏng bồn tắm. Khi bạn đã để hỗn hợp dính trên vết bẩn đủ lâu, hãy lấy bàn chải đánh răng và chà theo chuyển động tròn cho đến khi vết gỉ biến mất.

Rửa sạch hỗn hợp bằng nước sạch và lau sạch khu vực này. Sau khi bạn đã chà sạch vết rỉ sét khỏi bề mặt bạn xả nước cho hết hồn hợp và gỉ sét. Tiếp theo là lau sạch bồn tắm của bạn

2. Sử dụng baking soda và Giấm

Sử dụng muối nở và giấm trên bất kỳ bồn tắm nào ngoại trừ men. Baking soda và giấm là những chất tẩy rỉ sét hiệu quả, nhưng axit trong giấm có thể làm biến chất bồn tắm tráng men sứ. Nếu bồn tắm của bạn được làm từ bất cứ thứ gì khác ngoài men sứ, thì hãy sử dụng dung dịch giấm và muối nở để loại bỏ rỉ sét trên bề mặt.

Cho ¼ cốc (45 g) muối nở vào bát. Thêm khoảng 1 nửa cốc 120ml giấm trắng vào bát. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp đặc. Dùng bàn chải đánh răng phết hỗn hợp lên vết rỉ sét trên bồn tắmBôi một lớp dày hỗn hợp lên trên vết rỉ sét trên bồn tắm của bạn.

Để hỗn hợp thấm vào vết rỉ qua đêm hoặc ít nhất 8 giờ để nó có thể bắt đầu bong ra khỏi bề mặt. Sau đó, lấy bàn chải đánh răng hoặc một miếng vải sợi nhỏ và chà nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng cho đến khi hết rỉ sét. Sau khi bạn đã chà sạch vết rỉ sét, trên bề mặt sẽ còn sót lại phần bột nhão và vết rỉ sét. Cho vòi nước sạch xả lên khu vực để rửa sạch cặn bám trên bề mặt.

3. Các phươn pháp khác

BẠn có thể sử dụng các hóa chất taayt rửa chuyên dụng cho bồn tắm và đeo găng tay, cầm cọ, bàn chải rồi làm đúng theo hướng dẫn trên sản phẩm. Cách này khá hiệu quả và cũng rất nhanh chóng tuy nhiên chúng là hóa chất nên sẽ độc hại hơn những nguyên liệu tự nhiên như trên.

Dùng đá bọt hoặc miếng cọ sắt rửa nồi để cọ vết gỉ set. Điều này cũng khá dễ dàng thực hiện tuy nhiên chỉ áp dụng với các bồn tắm tráng men sứ.

Ngâm vết gỉ sét bồn tắm với coca trong vòng 24 giờ sau đó cọ sạch sẽ và xả lại với nước.

Qua các bước hướng dẫn làm sạch trên chắc chắn rằng bồn tắm của bạn sẽ sáng đẹp như mới. Nhớ làm sạch bồn tắm của bạn thường xuyên hơn và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có được các mẹo cho nhà cửa của bạn luôn bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM